Dịch vụ xin giấy phép lao độngCALL: 0917-212-969 Dịch vụ xin giấy phép lao động thủ tục ly hôn

 Doanh nghiệp (Người sử dụng lao động) có trách nhiệm xác định nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài đối với từng vị trí công việc mà người lao động Việt Nam chưa đáp ứng được và báo cáo giải trình với Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi người sử dụng lao động đặt trụ sở chính.

Hồ sơ đăng ký nhu cầu tuyển dụng với Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh gồm có:

Đối với Doanh nghiệp (Người sử dụng lao động) chưa từng được đăng ký và nhận được chấp thuận sử dụng người lao động nước ngoài: Công văn đăng ký nhu cầu tuyển dụng soạn thảo theo mẫu 01 Ban hành kèm theo Thông tư số 03/2014/TT-BLĐTBXH ngày 20/01/2014 của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội hướng dẫn thi hành một số điều của Nghị định số 102/2013/NĐ-CP.

Đối với Doanh nghiệp (Người sử dụng lao động) đã được chấp thuận sử dụng người lao động nước ngoài mà có thay đổi nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài: Công văn đăng ký nhu cầu tuyển dụng soạn thảo theo mẫu 02 Ban hành kèm theo Thông tư số 03/2014/TT-BLĐTBXH ngày 20/01/2014 của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội hướng dẫn thi hành một số điều của Nghị định số 102/2013/NĐ-CP.

Giấy giới thiệu/giấy ủy quyền (Đối với trường hợp người nộp hồ sơ không phải là người đại diện theo pháp luật doanh nghiệp)



Nơi nhận hồ sơ: Bộ phận một cửa Sở Lao động – Thương binh và Xã hội hoặc Ban quản lý Khu công nghiệp, khu chế xuất tỉnh nơi Doanh nghiệp (Người sử dụng lao động) đặt trụ sở chính.

Thời gian giải quyết: 15-20 ngày làm việc
Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ cấp giấy phép lao động

Trong quá trình đợi chấp thuận của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh về việc tuyển dụng lao động lao động nước ngoài. Người lao động cần chuẩn bị các hồ sơ như sau:

Đối với hồ sơ cấp mới giấy phép lao động:

Hồ sơ cần chuẩn bị tại nước ngoài

Phiếu lý lịch tư pháp cấp tại nước ngoài cho người xin giấy phép lao động tại Việt Nam (Lưu ý: Phiếu lý lịch tư pháp tính đến thời điểm nộp hồ sơ chưa quá 06 tháng kể từ ngày được cấp. Phiếu lý lịch tư pháp này phải được hợp pháp hóa lãnh sự tại cơ quan lãnh sự quán Việt Nam và dịch công chứng sang Tiếng Việt);

Bản sao bằng đại học hoặc cao hơn đại học của người xin cấp Giấy phép lao động tại Việt Nam. Văn bản này phải được hợp pháp hóa lãnh sự tại cơ quan lãnh sự quán Việt Nam và dịch công chứng sang Tiếng Việt

Giấy xác nhận kinh nghiệm trên 05 năm trong lĩnh vực quản lý tương ứng với vị trí làm việc tại Việt Nam của người lao động nước ngoài do cơ quan có thẩm quyền cấp theo qui định của nước đó. (Lưu ý: Thời hạn Giấy xác nhận kinh nghiệm phải đảm bảo đủ ngày, tháng, năm tròn 05 năm kể từ ngày làm việc đến ngày kết thúc công việc xin xác nhận. Giấy xác nhận kinh nghiệm phải được hợp pháp hóa lãnh sự tại cơ quan lãnh sự quán Việt Nam và dịch công chứng sang Tiếng Việt). Đối với một số nghề, công việc, văn bản chứng minh trình độ

Dịch vụ xin giấy phép lao động

Với hơn 10 năm kinh nghiệm cung cấp Dịch vụ xin giấy phép lao động chuyên nghiệp cho người nước ngoài, Luật Phương Nam đã thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép, gỡ rối hồ sơ khó, xử lý GẤP cho hơn hàng ngàn Khách hàng mỗi năm. Chúng tôi tự tin sẽ giải đáp chi tiết mọi vấn đề mà Quý khách gặp phải, đưa ra các giải pháp tối ưu, tiết kiệm chi phí và thời gian cho Quý khách.
Triết lý kinh doanh của Luật Phương Nam là lấy sự hài lòng của Khách hàng làm nền tảng phát triển, làm việc bằng chữ "Tâm" để nhận được chữ "Tín" từ Quý khách hàng. Đội ngũ chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm về Dịch vụ xin giấy phép lao động cho người nước ngoài cam kết mang đến cho Quý khách dịch vụ chuyên nghiệp nhất, uy tín nhất.

thủ tục ly hôn

Theo Điều 56 Luật Hôn nhân gia đình, vợ hoặc chồng muốn đơn phương ly hôn phải thỏa các quy định sau đây:
– Có căn cứ chứng minh vợ hoặc chồng có hành vi bạo lực gia đình.
– Vợ hoặc chồng bị Tòa án tuyên bố mất tích.
– Có căn cứ chứng minh vợ hoặc chồng vi phạm nghiêm trọng quyền và nghĩa vụ làm cho đời sống chung trở nên căng thẳng. Khiến quan hệ hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng và mục đích hôn nhân không đạt được. Vậy làm sao để nhanh nhất? Bạn cần phải biết.

+ Những ai được quyền thực hiện thủ tục đơn phương ly hôn:
– Vợ hoặc chồng.
– Vợ hoặc chồng của người bị Tòa án tuyên bố mất tích.
– Cha mẹ hoặc người thân thích khác cũng có quyền nếu một bên vợ hoặc chồng bị mắc bệnh tâm thần, không làm chủ được hành vi đồng thời là nạn nhân của bạo lực gia đình, ảnh hưởng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của họ.

Mẫu đơn xin ly hôn mới nhất

Bạn đang muốn được tư vấn luật và hướng dẫn cách viết đơn xin ly hôn mà không biết quy trình, thủ tục, mức án phí ly hôn, quyền nuôi con, phân chia tài sản cũng như cách thức soạn đơn ly hôn... như thế nào. Khi hai vợ chồng thuận tình ly hôn thì có thể làm đơn gửi đến Tòa án nhân dân có thẩm quyền. Hiện nay, vấn đề ly hôn khá phổ biến trong xã hội, bị xem là khá tiêu cực nhưng không thể tránh khỏi trong cuộc sống hiện đại. Viết đơn ly hôn khó khăn hơn rất nhiều lần so với việc viết đơn xin việc của bạn
Đơn ly hôn Mua đơn ly hôn ở đâu và hết bao nhiêu tiền, hực tiễn không bắt buộc phải dùng mẫu đơn bán sẵn mà được nộp hồ sơ ly hôn bằng đăng ly hôn viết tay, tuy nhiên khi mua đơn ly hôn tại Tòa án các bạn
Mẫu đơn xin ly hôn mới nhất Tài liệu cần nộp kèm theo đơn xin ly hôn của bạn, Thứ nhất đó là yêu cầu ghi trong đơn ly hôn cần phù hợp với thủ tục xin ly hôn mà bạn lựa chọn. Bạn sẽ không thể yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn

Hồ sơ, thủ tục ly hôn đơn phương được quy định như sau:

    Đơn xin ly hôn;
    
    Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (bản chính);
    
    Giấy khai sinh của các con (bản sao có chứng thực);
    
    Bản sao y sổ hộ khẩu của vợ và chồng (sổ tạm trú hoặc giấy xác nhận của cơ quan quản lý dân cư ở địa phương về việc cư trú ở đó) (bản sao có chứng thực);
    
    Chứng minh nhân dân của vợ và chồng (bản sao có chứng thực).

Thẩm quyền giải quyết ly hôn:

Tòa án nhân dân quận, huyện nơi thường trú của người bị đơn (vợ/chồng bị yêu cầu ly hôn)

Thời gian giải quyết ly hôn:

Trường hợp vợ hoặc chồng xin ly hôn đơn phương, theo quy định của Điều 179 thì thời gian chuẩn bị xét xử vụ án ly hôn tối đa là 04 tháng, nếu vụ án có tính chất phức tạp hoặc có trở ngại khách quan thì được gia hạn nhưng không quá 02 tháng. Trong thời hạn 01 tháng kế từ ngày ra quyết định đưa vụ án ra xét xử, Tòa án phải mở phiên tòa; trong trường hợp có lý do chính đáng, thời hạn này là 02 tháng.


 Trong thực tế, thời gian giải quyết vụ án ly hôn có thể ngắn hơn hoặc kéo dài hơn thời gian mà luật qui định tùy thuộc vào tính chất của từng vụ án.

Vấn đề nuôi con sau ly hôn:

Sau khi ly hôn, vợ, chồng vẫn có nghĩa vụ trông nom, chăm sóc, giáo dục, nuôi dưỡng con chưa thành niên hoặc đã thành niên bị tàn tật, mất năng lực hành vi dân sự, không có khả năng lao động và không có tài sản để tự nuôi mình. Vợ, chồng thoả thuận về người trực tiếp nuôi con, quyền và nghĩa vụ của mỗi bên sau khi ly hôn đối với con; nếu không thoả thuận được thì Toà án quyết định giao con cho một bên trực tiếp nuôi căn cứ vào quyền lợi về mọi mặt của con.

 Người không trực tiếp nuôi con có nghĩa vụ cấp dưỡng nuôi con. Về nguyên tắc, con dưới 36 tháng tuổi được giao cho mẹ trực tiếp nuôi, nếu các bên không có thỏa thuận khác. Nếu con từ đủ 07 tuổi trở lên thì phải xem xét nguyện vọng của con.

Vấn đề phân chia tài sản khi ly hôn:

Tài sản riêng của bên nào thì thuộc quyền sở hữu của bên đó. Việc chia tài sản chung khi ly hôn do các bên thoả thuận; nếu không thoả thuận được thì yêu cầu Toà án giải quyết. Việc chia tài sản chung được giải quyết theo các nguyên tắc sau đây:

    i) Tài sản chung của vợ chồng về nguyên tắc được chia đôi, nhưng có xem xét hoàn cảnh của mỗi bên, tình trạng tài sản, công sức đóng góp của mỗi bên vào việc tạo lập, duy trì, phát triển tài sản này. Lao động của vợ, chồng trong gia đình được coi như lao động có thu nhập;
    
    ii) Bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của vợ, con chưa thành niên hoặc đã thành niên bị tàn tật, mất năng lực

Đăng ký sở hữu trí tuệ (SHTT) để khẳng định quyền tác giả, quyền liên quan đến quyền tác giả và quyền sở hữu công nghiệp. Biết được ý nghĩa của ...
Nhãn hiệu là dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hoá, dịch vụ của tổ chức, các nhân khác nhau. Dấu hiệu dùng để phân biệt đó phải ...

Kiểu dáng công nghiệp là hình dáng bên ngoài của sản phẩm, được thể hiện bằng đường nét, hình khối, màu sắc hoặc sự kết hợp những yếu tố ...
Trường Luật được ghi nhận là Tổ chức dịch vụ đại diện sở hữu công nghiệp theo Quyết định số 369/QĐ-SHTT của Cục sở hữu trí tuệ, nên được phép đại diện Chủ ...


Dịch vụ xin giấy phép lao động